Ban tổ chức Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - năm 2018

 

Đây là thông tin chính thức được Hội đồng Giải công bố chiều 13/6 tại Hà Nội. Để có được kết quả này, Hội đồng đã chấm 147 tác phẩm qua vòng sơ khảo, tranh giải ở 11 hạng mục với các thể loại báo in, phát thanh, truyền hình và báo điện tử.

Giải Báo chí Quốc gia lần này quy tụ số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất với hơn 1.600 tác phẩm đủ điều kiện, và là năm thứ 2 liên tiếp có đầy đủ 63 hội nhà báo các tỉnh thành tham gia. Năm nay cũng là năm đầu tiên Hội đồng giải thành lập Ban Thẩm định, phản biện khách quan, độc lập. 6 tác phẩm báo chí xuất sắc giành giải A, là những tác phẩm điều tra nổi bật, bên cạnh các câu chuyện đời, nhân văn.

Khẳng định báo chí theo sát, theo đến cùng những vấn đề nóng: từ công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, xử lý cán bộ, sai phạm quản lý đất đai, đến nạn tín dụng đen… sự dấn thân của người làm báo mang đến các tác phẩm báo chí có sức lan tỏa, có hiệu quả tác động xã hội.

Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 13 sẽ diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 tới đây.

VTV