Quang cảnh phiên tòa
 

Theo cáo trạng của VKSND TP. Gia Nghĩa, tối ngày 9/4/2020, Đoàn kiểm tra của Phường Nghĩa Thành tiến hành kiểm tra hành chính các hộ kinh doanh trên địa bàn về việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn kiểm tra đã phát hiện quán cà phê Bâng Khuâng tại tổ 4, phường Nghĩa Thành do chị Phan Thị Kim Chi làm chủ đang có nhiều người ngồi uống cà phê, vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -  19. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người”. 

Lúc này, Nguyễn Công Trinh (là chồng chị Chi) và Kiều Văn Thanh (là người cho chị Chi thuê quán)  yêu cầu đoàn kiểm tra phải đọc lại biên bản vi phạm và nói với chị Chi  không ký biên bản.

Sau đó, khi chị Chi đã ký vào biên bản và đưa lại cho ông Trường (Cán bộ Công an phường Nghĩa Thành) thì Nguyễn Công Trinh bất ngờ lao vào giật lấy biên bản và xé rách. Cùng lúc, Kiều Văn Thanh cũng lao vào dùng tay đấm vào mặt ông Trường, khiến ông Trường ngã xuống nền nhà. Trước hành vi manh động của các đối tượng, Công an TP.Gia Nghĩa đã tiến hành bắt giữ các đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai bị cáo Nguyễn Công Trinh và Kiều Văn Thanh tại phiên tòa

 

Tại phiên tòa, sau khi nghe phần luận tội của VKSND thành phố Gia Nghĩa, ý kiến của các bên liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Trinh 09 tháng tù giam, bị cáo Kiều Văn Thanh 12 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

 

T/h: Hải Thanh – Lê Đại