Trước khi bước vào buổi lễ khai giảng, các đại biểu, quý thầy cô và học sinh đã tiến hành dâng hương tại Tượng đài tưởng niệm anh hùng dân tộc N’Trang Lơng trong khuôn viên nhà trường.

Tượng đài tưởng niệm anh hùng dân tộc N'Trang Lơng trong khuôn viên nhà trường
 
Các đại biểu và lãnh đạo Nhà trường dâng hương tại đài tưởng niệm

Năm học 2020 – 2021, trường THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng có 435 học sinh với trên 90% là học sinh dân tộc thiểu số. Theo các nghị định, thông tư của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh, các em học sinh được hỗ trợ sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập, kinh phí bán trú, đi lại. Nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với học sinh ở tất cả các khối lớp.

Sắc màu đa dân tộc trong ngày khai giảng của trường 

 

Năm học 2020 – 2021, Trường tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng rèn luyện khả năng tư duy, vận dụng của học sinh; thi đua dạy tốt – học tốt; tăng cường kỷ cương, nền nếp và quản lý học sinh nội trú chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc năm học 2019 – 2020, mặc dù gặp nhiều tác động của dịch bệnh Covid 19 nhưng nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao trong công tác giáo dục. Nổi bật là tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,25%, hơn 77% học sinh của trường đạt học lực khá giỏi.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điểu Xuân Hùng chúc các em học sinh chăm ngoan, phấn đấu học giỏi
 
 
Trao tặng học bổng của Hội khuyến học tỉnh cho học nghèo vượt khó
 

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ đã trao tặng những phần quà giá trị cho Nhà trường và 10 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó./.

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng