Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Huy Thành, UV BTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Y Quang B’Krông, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ IV, năm 2019; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí và cán bộ, hội viên, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí ở địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

Văn nghệ chào mừng
 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, những người làm báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam. Cách đây 95 năm, trong hành trình bôn ba đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xuất bản tờ Báo Thanh Niên, số ra đầu tiên vào ngày 21/6/1925, đánh dấu sự hình thành một dòng báo chí mới-Báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua hơn 9 thập niên, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn thể hiện là công cụ sắc bén của Đảng và Nhà nước trong công tác tuyên truyền, giáo dục toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đoàn kết, vượt qua khó khăn, đưa sự nghiệp cách mạng nước ta giành những thắng lợi to lớn.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí Đắk Nông hoạt động và thông tin đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng. Ngoài tuyên truyền, phản ánh những mặt tốt của đời sống xã hội, báo chí đã thể hiện vai trò của mình trong việc khai thác, phản ánh những đề tài có tính nhạy cảm, những mặt nổi cộm, tồn tại trong xã hội. Chú trọng mở rộng nhiều hình thức quảng bá hình ảnh, tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư và những thành tựu nổi bật của tỉnh Đắk Nông.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhà báo hoạt động báo chí tại địa phương ngày càng đông đảo và không ngừng trưởng thành cả về nghiệp vụ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Với đầy đủ các loại hình báo chí truyền thống và hiện đại, báo chí trong tỉnh đồng hành cùng sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam, đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, những người làm báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam
 

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của báo chí địa phương, đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển của Đắk Nông. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới, các cơ quan chủ quản, chỉ đạo, quản lý báo chí và những người làm báo cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh chính trị của mình, “thông tin trung thực” nhưng phải “phù hợp với lợi ích của đất nước và Nhân dân”, làm báo theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi nhà báo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt huyết và thái độ bình tĩnh trước mọi vấn đề; phải có tấm lòng trong sáng, không để tiêu cực chi phối, mất đi tính khách quan, trung thực.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí và những người làm báo
 

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Đắk Nông, Phó chủ tịch Hội đồng Giải thưởng báo chí tỉnh đã báo cáo kết quả, quá trình xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, năm 2019 và Phát động Giải báo chí tỉnh lần thứ V, năm 2020.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Đắk Nông
 

Giải thưởng Báo chỉ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV đã lựa chọn những tác phẩm chất lượng cao để vinh danh, khen thưởng, nhằm động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đây còn là dịp để những người làm báo trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tặng hoa các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh
 

Trên cơ sở tuyển chọn, chấm điểm, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ IV đã xét chọn và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định tặng thưởng 57 giải cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc ở 05 thể loại: báo in, báo hình, phát thanh, báo điện tử, báo ảnh, gồm 2 giải A, 12 giải B, 15 giải C và 28 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải A gồm: tác phẩm báo in: “Nhức nhối hình thức núp bóng khai thác đá xây dựng” (03 kỳ), của tác giả Cao Song Việt, đơn vị Báo Đắk Nông và tác phẩm báo điện tử “Mắc ca đang... “mắc cạn”, tác giả Đỗ Công Tính và Phan Anh Tuấn, đơn vị Báo Đắk Nông.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung trao giải A cho các tác giả đạt giải
 
Trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả
 
Trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả
 
Trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả
 
 
 
 
T/h: Ngô Lan-Xuân Cảnh