Mới đây, những chiếc xe VinFast Lux SA2.0 và A2.0 đầu tiên đã rời khỏi dây chuyền Nhà máy sản xuất ô tô VinFast (Hải Phòng) để bàn giao cho khách hàng. Đây được cho là những chiếc ô tô "Made in Vietnam" đầu tiên khi được chế tạo toàn bộ tại Việt Nam chứ không phải chỉ lắp ráp đơn thuần như một số hãng xe khác đã và đang làm.

9 chiec xe vinfast "made in vietnam" dau tien den tay khach hang nhu the nao? hinh 1
Đây là 9 chiếc xe khởi đầu cho lô 200 xe sẽ được lần lượt bàn giao đợt 1, theo tiến độ cam kết của nhà sản xuất.

 

Có lẽ vậy, nên những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast cũng được diễn ra một cách khá khác biệt - được đích thân tham gia vào các công đoạn cuối cùng của xe trước khi lái xe rời băng chuyền nhà máy xuất xưởng. 

Dưới sự hướng dẫn giám sát của kỹ thuật viên VinFast, từng khách hàng được tự tay đặt logo vào bánh xe - linh kiện cuối cùng để hoàn thiện chiếc xe VinFast do mình sở hữu.

9 chiec xe vinfast "made in vietnam" dau tien den tay khach hang nhu the nao? hinh 2
Những khách hàng sở hữu xe tự tay đặt logo vào bánh xe

 

Tiếp theo, khách được ngồi lên xe của mình để trực tiếp tham gia quá trình kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT và băng tải thử nước (water test). 

Sau các bước kiểm tra cuối cùng, khách hàng đích thân điều khiển xe rời khỏi băng chuyền nhà xưởng, và tiến ra đường chạy thử để trải nghiệm tốc độ.

Cùng với đó, trước khi nhận xe, khách hàng còn được tận mắt trải nghiệm quy trình sản xuất tại Nhà máy VinFast.

 
9 chiec xe vinfast "made in vietnam" dau tien den tay khach hang nhu the nao? hinh 3
Khách hàng tham gia quá trình kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT và băng tải thử nước (water test). 

Những chiếc VinFast "Made in Vietnam" đầu tiên rời dây chuyền nhà máy là mẫu Lux A2.0 và SA2.0.

VinFast Lux 2.0 cũng là dòng xe đầu tiên, đặt nền tảng cho thương hiệu VinFas cùng sự hợp tác từ các tên tuổi công nghiệp ô tô nổi tiếng như: Pininfarina, BMW, Magna Steyr, AVL…

Trong đó, VinFast Lux A2.0 là mẫu xe sedan 5 chỗ, động cơ I-4 DOHC 2.0L, công suất tối đa 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm ở bản tiêu chuẩn - và 228 mã lực, 350 Nm ở bản cao cấp.

VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe SUV 7 chỗ, động cơ 228 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Cả hai đều đi kèm hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu (đối với mẫu Lux SA2.0), hệ thống treo trước, sau độc lập mang lại trải nghiệm lái đỉnh cao.

9 chiec xe vinfast "made in vietnam" dau tien den tay khach hang nhu the nao? hinh 4
VinFast Lux 2.0 là dòng xe đầu tiên được hoàn thiện 100% tại Việt Nam từ công đoạn dập khung, hàn, sơn... 

 

Cả hai mẫu xe này đều được trang bị 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), chống trượt (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), chống lật (ROM)… đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED, la-zăng hợp kim nhôm cỡ lớn, nội thất bọc da cao cấp, hệ thống điều hòa tự động hai vùng độc lập và hệ thống giải trí hiện đại, tiện nghi. Khách hàng cũng có thể chủ động cả nhân hóa chiếc xe theo sở thích với nhiều lựa chọn đa dạng, bên cạnh hai phiên bản có sẵn là tiêu chuẩn và cao cấp./.

VOV