Nguồn tin từ UBND xã Cư Suê xác nhận, chiều 25/9, Công an huyện Cư M’gar đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Mai Hiền (SN 1976, trú thôn 1, xã Cư Suê, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê nhận tiền chạy việc và bị người dân quay clip 
 

Vào cuối năm 2016, ông L.N.N. (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) gửi đơn đến các cơ quan chức năng huyện tố ông Hiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “chạy việc”.

Theo tố cáo của ông N., khi đang là Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê, ông Hiền hứa “chạy việc” cho con gái ông vào làm kế toán tại một xã trong huyện với số tiền 100 triệu đồng.

Giấy nhận tiền có chữ ký của ông Mai Hiền 
 

Ông Hiền nhận trước của ông N. 50 triệu đồng và có viết giấy nhận tiền. Việc nhận tiền của ông Hiền được ông N. quay clip lại.

Sau một năm chờ đợi, không thấy con gái có việc làm, ông N. tìm ông Hiền đòi lại tiền nhưng ông này luôn tìm cách né tránh.

Ông N. sau đó làm đơn tố cáo, cung cấp toàn bộ chứng cứ cho cơ quan chức năng về hành vi sai trái của ông Hiền.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Mai Hiền
 

Ông Hiền còn bị nhiều người dân trên địa bàn tố nhận tiền “làm nhanh” sổ đỏ nhưng không làm và cũng không trả lại tiền.

Xác minh đơn tố cáo của người dân, cơ quan chức năng huyện Cư M’gar xác định ông Hiền có sai phạm. Ông Hiền sau đó bị kỷ luật cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa 5 (nhiệm kỳ 2015-2020); bãi miễn chức danh đại biểu HĐND xã và cách chức Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê.

Xét thấy hành vi của ông Hiền có dấu hiệu hình sự, UBND huyện Cư M’gar đã chuyển tòa bộ hồ sơ sang Công an huyện để điều tra, xử lý theo quy định. 

Vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo tintuc.vn