Với chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch -Tinh hoa phương Đông”, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm lần thứ 2-2020
 

Phát biểu bế mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm lần thứ 2, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa nhấn mạnh: Các hoạt động của lễ hội đã tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc trong cả nước có dịp giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội và bảo tồn các di sản văn hóa của cộng đồng các dân tộc anh em. Đặc biệt, qua lễ hội, những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông được giới thiệu đến đông đảo du khách gần xa, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Trao Bằng khen của Bộ VHTT-DL cho các đoàn tham dự lễ hội và tham gia các hoạt động văn hóa tại lễ hội
 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 12 đoàn tham dự lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020. 

T/h: Lê Đại – Xuân Hạnh