Tại buổi gặp, người dân đề xuất cần có những thay đổi trong quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Liên quan đến việc tiếp cận nguồn vốn chính sách, người dân đề nghị cần có sự linh hoạt trong quy định giải ngân. Bởi hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của Quảng Khê còn cao, chiếm 52%. Mặc dù được thụ hưởng nhiều chính sách về an sinh xã hội nhưng đời sống người dân vẫn khó khăn.  Vì vậy, địa phương cần tiếp tục hỗ trợ người dân xóa nhà tạm bợ, dột nát. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc
 
Đại diện người dân ý kiến về chế độ chính sách cho người nghèo
 

Trò chuyện với người dân xã Quảng Khê, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng trước những khởi sắc của địa phương cũng như đời sống người dân. Tuy nhiên, trước những khó khăn liên quan đến việc xây dựng nông thôn mới, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đất sản xuất, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền huyện Đắk Glong cần có quyết tâm chính trị cao trong thực hiện các giải pháp, huy động sự tham gia của các thành phần kinh tế để thực hiện mục tiêu phát triển. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đắk G’long là huyện nghèo, do đó, tỉnh luôn có sự quan tâm đầu tư để phát triển kinh tế xã hội, chú trọng công tác an sinh. Đắk Nông đặt mục tiêu đến năm 2020 thoát khỏi tỉnh nghèo, vì vậy, mỗi người dân cần có ý thức nỗ lực vươn lên trong sản xuất, tận dụng cơ hội để thoát nghèo bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, bản thân các hộ nghèo cần nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 8 suất quà trị giá 1.200.000 đồng/suất cho 8 hộ chính sách và người nghèo của xã Quảng Khê. Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng ổi của hộ bà Ừng Thị Ngọc ở thôn 8 và Trang trại Thiên nhiên của hộ bà Trần Ngọc Tuyền ở thôn Đắk Lang, xã Quảng Khê.

Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
 
Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình trồng ổi của hộ bà Ừng Thị Ngọc

Bảo Ngọc – Văn Thắng