Mở đầu buổi lễ khai giảng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trên cả nước nhân dịp năm học mới. 

 

Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Krông Nô có 36 lớp với trên 1.400 học sinh. Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt” với nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực. Cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa; chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Năm học 2018 - 2019, trường có 1 học sinh đạt giải ba và 1 giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 1 học sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi “ ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên năm 2018” cấp quốc gia. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 457 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 436/457 học sinh đậu tốt nghiệp THPT; 01 học sinh có điểm khối B cao nhất tỉnh. Trong không khí hân hoan của ngày khai giảng, học sinh trường THPT Krông Nô cũng đầy quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Đánh hồi trống khai trường và phát biểu tại lễ khai giảng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của giáo viên và các em học sinh trường THPT Krông Nô. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trong năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong năm học 2019-2020, Trường THPT Krông Nô cần tập trung thực hiện bứt phá và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học, phấn đấu trở thành một trong những trường đứng đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh. Để đạt được điều đó, các cán bộ quản lý, giáo viên phải luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”. Các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, không ngừng học tập, tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện và những công dân tốt cho đất nước.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng thầy và trò trường THPT Krông Nô 1 bộ máy vi tính và 20 suất học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Huyện ủy, UBND huyện Krông Nô cùng các nhà tài trợ cũng đã trao tặng học bổng cho nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Bảo Ngọc – Văn Thắng