Theo báo cáo, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông hiện có 3 phòng chức năng và 12 khoa chuyên môn. Từ ngày 9/7, khi có ca bệnh Covid 19 đầu tiên trong cộng đồng, Trung tâm đã dồn lực cho 2 khoa chính là Khoa phòng chống dịch và Khoa xét nghiệm.

Trung tâm cũng đã thành lập Đội phản ứng nhanh để thực hiện công tác truy vết, lẫy mẫu ở cộng đồng. Đội ngũ cán bộ các khoa khác đều được tập huấn để tham gia phòng, chống dịch Covid 19. Mặc dù công tác phòng chống dịch mang những yếu tố nguy hiểm, vất vả bất kể ngày đêm, mưa nắng nhưng đội ngũ cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh luôn nêu cao tinh thần “chống dịch hơn chống giặc”, sẵn sàng trong việc tham gia truy vết và dập dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh hỏi thăm sức khỏe, đời sống đội ngũ cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh
 

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của ngành y tế nói chung và đội ngũ cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nói riêng trong công tác phòng chống dịch. Cùng với chia sẻ những khó khăn, vất vả, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm, gác lại mọi việc gia đình để tập trung cho nhiệm vụ phòng chống dịch. Mặc dù nguồn lực của tỉnh còn hạn hẹp nhưng lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là cuộc chiến phức tạp và khó lường, dịch Covid 19 lại luôn chuyển trạng thái nên Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ cán bộ Trung tâm phải chú trọng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch.

 
Bí thư Tỉnh ủy trao tặng những phần quà cùng lời chúc sức khỏe đến đội ngũ cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Nhân dịp này, cùng với trao tặng những phần quà, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đã gởi lời thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe đến đội ngũ cán bộ Trung tâm đang tham gia truy vết tại các ổ dịch trên địa bàn toàn tỉnh./.

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng