Bình Thạnh thông tin về tổ CSTT bên hông chợ Bà Chiểu - ảnh 1Người chạy xe ngược chiều nhét tiền theo tay chỉ của chủ sạp rồi lấy xe đi. 

 

Liên quan tổ Cảnh sát Trật tự - Cơ động công an quận Bình Thạnh thả xe theo “lệnh” của người bán nước dừa, chủ sạp bên hông chợ Bà Chiểu, ngày 10-9, Thường trực quận ủy Bình Thạnh đã chỉ đạo làm rõ.

Liên quan vụ việc, Trung tá Lê Quang Phúc, Phó Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM thông tin: Ngay trong sáng 10-9, Ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo Thanh tra công an quận phối hợp công an phường mời những hộ kinh doanh trong sạp chợ làm làm rõ các thông tin báo nêu.

Đặc biệt Thanh tra sẽ làm rõ việc những người buôn bán này chủ động nhận tiền hay có sự đồng ý của các cán bộ Cảnh sát Trật tự để có hướng xử lý phù hợp.

Song song với đó, cơ quan chức năng cũng sẽ làm việc với tổ cảnh sát Trật tự - cơ động này, yêu cầu những người liên quan giải trình, tường trình và sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu có sai phạm.

Liên quan đến tổ cảnh sát Trật tự - Cơ động, Trung tá Phúc thông tin thêm: Kể từ giữa tháng 8-2018, lực lượng này tạm ngưng hoạt động để sáp nhập vào các đơn vị khác theo quy định của Công an TP.HCM và quy định chung của ngành.  

Như chúng tôi đã thông tin, từ phản ánh của người dân về việc một nhóm người, trong đó có cả cảnh sát trật tự-cơ động “làm luật” bên hông chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM, nhóm PV Pháp Luật TP.HCM nhiều ngày vào cuộc điều tra làm rõ.

Đây là đoạn đường ngược chiều và rất nhiều người đi từ đường Phan Đăng Lưu hay Lê Quang Định rẽ vào vì không biết hoặc cố tình không biết và bị tổ cảnh sát trật tự-cơ động chặn bắt. Tuy nhiên, đa số những người vi phạm mà ống kính chúng tôi ghi nhận đều được các cảnh sát cho đi sau khi dấm dúi những vật giống tiền cho những người buôn bán ở các sạp chợ, ngay nơi tổ cảnh sát làm việc.

Có trường hợp người vi phạm phải cầm điện thoại ngay tại chỗ để lấy tiền đưa cho những người buôn bán ở đây rồi lấy xe rời đi.

 

Báo Pháp luật TP HCM