Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông đón Đoàn Công an tỉnh Mondulkiri, Campuchia 
 

Tại buổi hội đàm, trong không khí đoàn kết, hữu nghị, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau; hai bên đã trao đổi và đạt được những nhận thức chung quan trọng nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác, phối hợp trong quản lý biên giới, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực biên giới, cửa khẩu. Trên cơ sở đó, hai bên đã thống nhất đưa ra phương hướng hợp tác, phối hợp trong thời gian tới, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề nảy sinh trên biên giới trên tinh thần tôn trọng luật pháp của mỗi nước.

Thường xuyên duy trì kênh thông tin bằng điện thoại và thư để thông báo, trao đổi cho nhau những tình hình liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Cửa khẩu, tình hình dịch Covid-19, hoạt động của các tổ chức khủng bố Quốc tế và các đối tượng vi phạm pháp luật của Việt Nam và Campuchia. Thống nhất tiếp tục chỉ đạo các Đồn Cửa khẩu duy trì nghiêm hoạt động tại cửa khẩu như hiện nay cho đến khi tình hình dịch covid-19 ổn định và theo chỉ đạo của Chính phủ hai nước.

Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng BĐBP Đăk Nông và Trung tướng Lao Sô Kha, Giám đốc Công an tỉnh Mondulkiri, Campuchia ký biên bản hội đàm
 

Hai bên thống nhất chỉ đạo lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới tiếp tục phối hợp tổ chức tuần tra  chung, kiểm tra, kiểm soát bảo vệ chặt chẽ, an toàn biên giới; ngăn chặn kịp thời hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là hoạt động khai thác, vận chuyển gỗ, buôn bán người, vũ khí, chất nổ, tội phạm ma túy. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân khu vực hai bên biên giới về nội dung của hai văn  kiện pháp lý mà Thủ tướng Chính phủ hai nước đã ký kết ngày 05/11/2019. Các Hiệp định, Hiệp ước bổ sung về Quy chế biên giới và các thỏa thuận song phương mà Chính phủ của hai nước đã ký kết; để từ đó tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, cảnh giác với các luận điệu tuyên truyền, kích động, xuyên tạc nhằm chia rẽ tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Campuchia./.

 

T/h: Văn Hoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông)