Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trên thế giới, trong nước không ngừng gia tăng, tại nước bạn Campuchia cũng đã có nhiều ca nhiễm, Bộ đội biên phòng Đắk Nông đã tăng cường chốt chặn khu vực biên giới, quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Ngoài 2 cửa khẩu Đắk Puer và Bu Prăng, Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông còn thành lập thêm 12 chốt kiểm soát cố định và 5 chốt lưu động bố trí trên khắp chiều dài biên giới giáp với nước bạn Campuchia để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã thành lập thêm 12 chốt kiểm soát cố định và 5 chốt lưu động để kiểm soát người và phương tiện qua lại
 

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các đồn biên phòng đều bố trí lực lượng từ 5 đến 7 chiến sỹ “ăn lán, ngủ rừng”, đóng chốt tại các đường mòn, lối mở. Ngoài cán bộ chiến sỹ biên phòng còn có các lực lượng phối hợp như dân quân, công an các xã ở khu vực biên giới.

 

 Lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vẫn ngày đêm túc trực nơi biên giới

 
Bên cạnh, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, các đồn biên phòng còn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như loa lưu động, dịch các tài liệu về phòng, chống dịch Covid – 19 bằng tiếng M’Nông để phát cho đồng bào sinh sống và sản xuất dọc theo tuyến biên giới với Campuchia.

 

Lực lượng biên phòng còn tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 cho người dân dọc tuyến biên giới với Campuchia

Đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ biên phòng và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh đã ghi nhận sự tích cực, chủ động của các lực lượng, đặc biệt là các chiến sỹ biên phòng đã không ngại khó khăn, vất vả trong việc tuần tra, kiểm soát góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID -19 ngay từ cửa ngõ biên giới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực của lực lượng làm nhiệm vụ khu vực biên giới, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid -19
 
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đến thăm lán trại và động viên tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ
 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã và đang nỗ lực kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, không để dịch bệnh Covid – 19 xâm nhập vào địa bàn.

                                                        

T/h: Lê Đại  – Hải Thanh