2 năm trước, chị Nguyễn Thị Hoa, ở xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong được bác sĩ chẩn đoán bị u xơ tử cung phải phẫu thuật bóc tách. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền viện phí nên chị Hoa đành chịu đau đớn, rong kinh nhiều dẫn đến thiếu máu, sức khỏe giảm sút. May mắn đến với chị khi ngày 27/9 vừa qua, Bệnh viện Quận 2 đã có mặt tại huyện Đắk Glong để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật u nang buồng trứng cho Bệnh viện đa khoa huyện. Và chị Hoa là 1 trong 4 bệnh nhân được phẫu thuật đợt này. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ của 2 bệnh viện đã lấy được khối u nặng hơn 0.5kg, đường kính 50x30mm ra khỏi cơ thể chị Hoa. 

Sau ca mổ kéo dài hơn 60 phút, sức khỏe của chị Hoa hiện đã ổn định 
 
Trong đợt chuyển giao kỹ thuật lần này, các bác sỹ còn phẫu thuật 3 ca u xơ tử cung, u nang buồng trứng cho 3 bệnh nhân khác là người DTTS tại chỗ trên địa bàn huyện.  
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân
 
 
Sau khi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ BV Quận 2, các bác BVĐK huyện Đắk Glong sẽ độc lập thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật trên những bệnh nhân bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Theo lãnh đạo BVĐK huyện Đắk Glong, việc chuyển giao kỹ thuật tuyến trên này đã đánh dấu một bước ngoặt trong lĩnh vực mổ hở của bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 
 
 
Hoàng Duyên - Xuân Hạnh