Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

 

Báo cáo tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo huyện Đắk Mil cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 tại Đắk Mil đã cơ bản được kiểm soát. Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp liên quan đến lái xe vận tải, huyện Đắk Mil đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn yêu cầu các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố định trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thực hiện nghiêm công văn chỉ đạo số 4774 của UBND tỉnh, tuyệt đối không phục vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ mang đi; đồng thời phải cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid - 19, trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil thành lập tổ Covid - 19 cộng đồng ngay tại trường học để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra
 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh với tình hình dịch bệnh hiện nay, địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ quán ăn, các phương tiện dừng đỗ dọc trên các tuyến QL và tỉnh lộ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vì nguy cơ làm lây lan dịch bệnh đối với nhóm đối tượng trên là rất cao.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học khi học sinh bước vào năm học mới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil nghiên cứu thành lập tổ Covid - 19 cộng đồng ngay tại trường học, để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Song báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

 

Tại huyện Đắk Song, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm công văn số 4774 của UBND tỉnh, yêu cầu các chủ hàng quán dọc QL 14 không được bán hàng, phục vụ tại chỗ cho các lái xe, chỉ được bán mang đi và phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Tuy nhiên, hiện nay khó khăn nhất của ngành y tế Đắk Song là việc quản lý các lái xe và đoàn phục vụ chuyên chở thiết bị điện gió khi dừng nghỉ qua đêm tại địa phương nhưng không khai báo y tế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, một lần nữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh huyện Đắk Song là địa bàn thường được các lái xe đường dài dừng nghỉ, ăn uống. Vì vậy, địa phương phải thường xuyên phối hợp với các lực lượng liên quan tuyên truyền nhắc nhở các chủ hàng quán, các lái xe thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, tuân thủ 5K, đặc biệt hạn chế tiếp xúc.

Đối với lực lượng chuyên chở thiết bị điện gió, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị Sở y tế tham mưu chỉ đạo các sở, ngành như: Sở công thương, Sở LĐTB và XH, Công an...để nắm thông tin về số người tham gia vận chuyển thiết bị điện gió đến địa bàn như: nơi đến, nơi đi, tình trạng sức khỏe...để giúp cho ngành y tế quản lý, giám sát, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh huyện Đắk Song phải đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu các hàng quán trên quốc lộ, tỉnh lộ  cam kết thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch
 
 

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị trong thời gian tới BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Song duy trì hoạt động nghiêm các tổ, chốt tại địa phương và khu vực biên giới; quản lý chặt chẽ người trong các khu cách ly và đi về từ vùng dịch, đảm bảo an toàn phòng dịch trong trường học. Có phương án quản lý lao động từ các địa phương khác đến thu hoạch cà phê trong thời gian tới.

T/h: Lê Đại – Văn Hiệp