Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành liên quan tham dự. 

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng phương án vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, thích nghi trong điều kiện mới
 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, từ 6h00’ ngày 20/9 đến 6h00’ ngày 27/9, Đắk Nông ghi nhận 79 ca mắc Covid-19, tập trung tại 3 huyện là Đắk R’lấp, Đắk Mil và Tuy Đức. Lũy tích toàn tỉnh có 713 ca, trong đó 319 ca khỏi bệnh và ra viện. Hiện nay, 2 huyện Đắk R’lấp và Đắk Mil, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các ca bệnh mới ghi nhận thời gian gần đây chủ yếu là các trường hợp F1, đã được cách ly y tế tập trung trước đó.

Toàn tỉnh hiện có 8 cơ sở y tế đang thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19; 70 cơ sở cách ly tập trung. Tổng số mẫu đã xét nghiệm mới trong tuần là trên 10.800 mẫu, lũy tích có trên 260 nghìn mẫu. Tổng số người đã tiêm vắc xin là 88.520 người, đạt 19,9% số người cần tiêm. Số người cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử trên điện thoại đạt trên 29%. Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh huy động được trên 14,2 tỷ đồng, trong đó Quỹ vắc xin 4,6 tỷ đồng.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu tại cuộc họp
 
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, điểm nổi bật của Đắk Nông trong công tác phòng, chống dịch là kịp thời khoanh vùng, điều tra, dập dịch ngay khi phát hiện các ca mắc Covid-19 trong công đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường nên công tác tuyên truyền cần phải tiếp tục đẩy mạnh. Không vì bình thường mới mà người dân chủ quan, mất cảnh giác. Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả thì phải phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từ cấp cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành khen thưởng kịp thời cho những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19
 

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng phương án vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, thích nghi trong điều kiện mới. Tăng cường vắc xin cho các đối tượng ưu tiên, lực lượng thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người. Xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh, cũng như những trường hợp chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào ở các địa phương. Tăng cường quản lý thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến. Ngành Y tế và các ngành chức năng phối hợp tổ chức tập huấn các nội dung phòng, chống dịch trong tình hình mới. Đồng thời, tổ chức khen thưởng kịp thời cho những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch.

                                                 T/h: Ngô Lan-K’muôi