Theo quyết định, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút Lê Văn Hà bị thi hành kỷ luật bằng hình thích cảnh cáo. Kiểm lâm viên Phan Văn Hoàng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút do ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng làm trưởng đoàn, cùng một số công chức của đơn vị đi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tại lâm phần Vườn quốc gia Yok Đôn thuộc địa giới tỉnh Đắk Nông. Kết thúc kiểm tra, đoàn ăn cơm trưa, uống rượu tại Trạm 10-VQG đến 15 giờ chiều cùng ngày. Sau khi rời Trạm 10-VQG, đoàn kiểm tra di chuyển đến Trạm 5-VQG tiếp tục uống rượu và đi hát Karaoke. Trên đường từ huyện Buôn Đôn về TP. Buôn Ma Thuột giữa ông Hà và ông Hoàng có lời qua tiếng lại nên xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Hà đã đánh ông Hoàng bị thương rách mũi và ngất trên xe. Sau đó hai thành viên đoàn kiểm tra đã đưa ông Hoàng đến bệnh viện cấp cứu cho đến khi ông Hoàng tỉnh lại rồi mới đưa về nhà.

 

Trụ sở Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút, nơi ông Lê Văn Hà làm Hạt trưởng 
 

Sau khi vụ việc xảy ra, tập thể, cá nhân liên quan cố tình che giấu sự việc, không báo cáo, không kiểm điểm theo quy định. Đến khi có đơn tố cáo, cấp trên chỉ đạo giải trình, báo cáo vụ việc ông Hà và ông Hoàng nhiều lần báo cáo không trung thực, cố tình che giấu sự thật, trốn tránh trách nhiệm. Cụ thể, cả hai ông Hà và ông Hoàng báo cáo việc ông Hoàng bị thương là do đi vệ sinh không cẩn thận, bị té ngã, không có chuyện đánh nhau trong lúc ăn nhậu, say xỉn. Xác định vụ việc là sai phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành, Chi cục kiểm lâm Đắk Nông đã thành lập đoàn xác minh và kết luận các sai phạm nêu trên.  

 

PTD News