Bà Phan Thị Thúy Hoa ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) là một trong số rất nhiều người thường xuyên nhận được những cuộc gọi với nội dung thông báo nhận quà tặng miễn phí. Phần quà đầu tiên bà nhận là 2 lọ kem trắng da được nhân viên giới thiệu có giá trên thị trường hơn 1 triệu đồng. Phần quà thứ hai là 2 vòng tay huyết long. Đặc biệt bà không phải trả tiền sản phẩm nhưng phải trả tiền vận chuyển cho bên giao hàng là gần 200.000 đồng. Tuy nhiên, món quà mà bà nhận được so với số tiền bỏ ra là quá đắt bởi 2 lọ kem dởm không sử dụng được, còn vòng tay bằng nhựa phải vứt đi. Bà Phan Thị Thúy Hoa, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) chia sẻ: “Mình khuyên mọi người nếu nhận được những cuộc gọi nhận quà miễn phí thì không nên nhận, đó chỉ là hình thức lừa đảo thôi”.

Bà Phan Thị Thúy Hoa bức xúc kể về những món quà lừa đảo 
 
Hai lọ kem bà Hoa nhận được đều không thể sử dụng
 

Sau các quà tặng là mỹ phẩm, vòng tay phong thủy, thời gian gần đây các đối tượng lừa đảo chuyển sang phương thức lừa đảo khách hàng bằng việc tặng nước hoa, ví tiền, son môi… Chị Nguyễn Thị Hồng Hải ở phường Nghĩa Phú, TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) cũng đã nhận được món quà là chai nước hoa với tiền phí ship phải trả là gần 150.000 đồng, trong khi chai nước hoa giá trị chỉ vài chục nghìn đồng.

 

Người dân cần cảnh giác trước những thông tin nhận quà lừa đảo (Ảnh minh họa)
 

Với chiêu trò “nhận quà miễn phí, chỉ cần trả ship”, số tiền mà các đối tượng lừa đảo thu lại từ việc lừa tặng quà này là rất lớn. Để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, đối với người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác để tránh mất tiền oan.

 

 T/h: Phan Đông-Xuân Trí