Đồng hành cùng người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã lập các điểm trên tuyến Quốc lộ 14 để tặng nước, khăn lạnh và bánh mỳ cho người dân. Cùng với đó, lực lượng CSGT còn thu lại các mủ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, không đảm bảo an toàn và cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới, đảm bảo chất lượng theo quy định để người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Rất nhiều người dân được mời vào để tặng nước và mũ bảo hiểm miễn phí
 

Trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, rất nhiều người dân chở nhau bằng xe máy từ các tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương...về quê ăn Tết. Khi được lực lượng Cảnh sát giao thông mời vào ngỡ mình vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ nhưng khi nhận được nước, khăn lạnh và bánh ngọt từ  tay cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông, nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động. 

Một người dân được tặng một chiếc mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn
 
Những chiếc mũ bảo hiểm mới được trao tặng cho người dân với hy vọng họ sẽ về quê đón Tết an toàn
 
Hàng ngàn chai nước đã được tặng cho người dân để họ đỡ vất vả trên chặng đường dài
 
Người dân vô cùng xúc động trước việc làm của lực lượng cảnh sát giao thông
 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn đi địa bàn tỉnh  Đắk Nông có rất nhiều người dân làm việc tại các tỉnh phía nam chạy xe máy về quê ăn Tết. Dù phải đi một quãng đường xa rất mệt nhưng khi được lực lượng Cảnh sát giao thông vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, nhiều người dân thấy rất vui và ấm lòng. 

Trong 2 ngày ra quân tại 2 địa bàn Đắk R’lấp và Đắk Mil, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng hàng ngàn chai nước lọc, hàng ngàn khăn lạnh cùng bánh, kẹo và 200 mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân. Cùng với đó, người tham gia giao thông còn  được lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông.

 
Lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền và hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn
 

Theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông sẽ hỗ trợ, giúp đỡ người dân tham gia giao thông đến ngày 30 Tết. Ngoài ra, trong dịp Tết Canh Tý 2020, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với quyết tâm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

 

T/h: Xuân Hạnh