Chiến sĩ mới tuyên thệ, đọc 10 lời thề quân nhân trước Quân kỳ
 

Tuyên thệ trước Quân kỳ quyết thắng, chiến sỹ Phạm Văn Thìn đọc vang lời thề danh dự của quân nhân và gần 500 chiến sỹ đồng thanh xin thề. Từng lời thề như lắng đọng sâu thẳm trong tâm trí người chiến sĩ. Họ khẳng định nhiệm vụ của mình, trách nhiệm của mình đối với đất nước, với Nhân dân.

Chiến sĩ mới tuyên thệ trước Quân kỳ
 

Năm 2021, Trung đoàn 994 (Bộ CHQS tỉnh) tiếp nhận và huấn luyện khoảng 500 chiến sĩ mới ở các địa phương trong tỉnh. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình chiến sĩ mới nên sau 3 tháng tập trung huấn luyện, trung đoàn đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình huấn luyện chiến sĩ mới.

Các chiến sỹ tại Lễ tuyên thệ
 

Kết quả, 100% chiến sĩ mới có nhận thức tốt về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị; có kiến thức cơ bản về quân sự, hậu cần, kỹ thuật và sức khỏe tốt, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chỉ huy Trung đoàn 994 thực hiện nghi thức trao súng cho chiến sĩ mới
 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các chiến mới đã đạt được trong huấn luyện và học tập. Đồng thời đề nghị, mỗi chiến sĩ  phải có ý thức tự giác, trách nhiệm trọn đời với lời thề thiêng liêng, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ của người quân nhân. Trên từng cương vị công tác các chiến sĩ mới tiếp tục phát huy truyền thống Tiểu đoàn bộ binh 301 anh hùng, không ngừng học tập, rèn luyện, đoàn kết nhất trí cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ
 

Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu sau khi tuyên thệ chiến sĩ, các đơn vị mới nhanh chóng ổn định tổ chức biên chế, ổn định tình hình mọi mặt, duy trì đơn vị vào hoạt động theo nề nếp, chế độ thường xuyên. Các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, quản lý rèn luyện một cách toàn diện, đoàn kết yêu thương để bộ đội ngày một trưởng thành hơn, đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác.

Sau Lễ tuyên thệ, các chiến sĩ mới được điều động, sắp xếp, tổ chức biên chế theo quy định về các đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch quân nhân tại ngũ
 
T/h: Lê Đại - Văn Hiệp