Để công tác huấn luyện đạt kết quả tốt, đồng thời đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ, Trung đoàn 994 đã lập chốt kiểm dịch y tế, tất cả người và phương tiện vào đơn vị đều được cán bộ quân y phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt, khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, các khu vực công cộng trong đơn vị đều có biển, bảng quy định và hướng dẫn cách phòng, chống dịch.

 Phun khử khuẩn tất cả các phương tiện vào đơn vị 
 
Khai báo y tế trước khi vào doanh trại
 
Kiểm tra thân nhiệt
 

Cùng với hạn chế người thân đến thăm, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ doanh trại, xung quanh nơi đóng quân.

Phun thuốc khử khuẩn doanh trại, xung quanh nơi đóng quân
 
Vệ sinh bếp ăn 
 

Khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh đều bố trí xà phòng diệt khuẩn, mọi cán bộ, chiến sĩ phải luôn tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày.

Đơn vị đã vận dụng nhiều biện pháp để vừa duy trì huấn luyện theo đúng kế hoạch vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả. Thực hiện chỉ đạo không tập trung đông người nên các giờ lên lớp cấp đại đội, tiểu đoàn đều được rút xuống tổ chức ở cấp trung đội, tiểu đội. Cán bộ, chiến sĩ tham gia học tập luôn phải sử dụng khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.
 
 
Cán bộ, chiến sĩ trong quá trình huấn luyện phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m
 

Với các biện pháp quyết liệt, phù hợp đến nay, công tác huấn luyện của đơn vị đã được thực hiện tốt, đảm bảo tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, quá trình huấn luyện đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho bộ đội, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan.

 

 

T/h: Hoàng Hoa – Văn Chinh