Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh: một số cơ sở khám chữa bệnh không tạo điều kiện để người dân được chuyển tuyến; nguồn nước sinh hoạt hàng ngày không an toàn; vẫn còn tình trạng hộ nghèo chưa được tiếp cận vốn vay ưu đãi; một số trường thu tiền của phụ huynh để thuê giáo viên dạy môn Tiếng Anh và Tin học nhưng lại không ưu tiên cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; có tình trạng xử phạt vi phạm giao thông nhưng không xuất biên lai; một số vị trí trên trục Quốc lộ 14 chưa được xây dựng cống thoát nước, gây ngập nhà một số hộ dân; công chức giải quyết thủ tục hành chính thiếu chuyên nghiệp, gây mất thời gian; cần đơn giản một số thủ tục về đất đai và nên giảm lệ phí đường bộ.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 
Cử tri phản ảnh nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến dân sinh
 

Trả lời kiến nghị của cử tri, chính quyền địa phương cho rằng, lệ phí đường bộ do Bộ Tài chính quy định, do đó địa phương không thể giảm giá vé; một số cống thoát nước dọc Quốc lộ 14 chưa được thi công là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Về thái độ phục vụ của nhân viên y tế hay thủ tục chuyển viện gặp khó khăn, địa phương sẽ phản ánh với ngành y tế để chấn chỉnh lại.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn cho rằng, hiện nay ngân sách của địa phương còn khó khăn nên việc đầu tư vào các công trình hạ tầng là quá sức, tuy nhiên để sớm giải quyết tình trạng thiếu nước tưới cho cây trồng, tỉnh và huyện sẽ xem xét sớm bố trí vốn đầu tư. 

Trước phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại hồ Đô Ry, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương cần tuyên truyền, vận động người dân không xả thải, không dùng thuốc BVTV tràn lan, gây ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời địa phương cần sắp xếp, sát nhập các trường học hợp lý để tinh gọn bộ máy, giải quyết tính trạng thiếu giáo viên, tuy nhiên các trường cũng không được vận động thu các khoản đóng góp ngoài quy định. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn phát biểu tại buổi tiếp xúc 
 
 

Vỹ Phượng