Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đức Mạnh phản ánh chế độ phụ cấp cho cán bộ người cao tuổi chưa có; làng Dao chưa được cấp điện và nước sạch khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất; thiếu vắc xin 5 trong 1; tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp; trang thiết bị y tế, chất lượng khám chữa bệnh cũng như thái độ của một bộ phận y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện chưa tốt; công trình cấp nước sạch không phát huy hiệu quả; nông dân bị thiệt hại kinh tế do mua phải phân bón, thuốc trừ sâu kém chất lượng; nguồn vốn chính sách chưa đủ đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Cử tri cũng mong muốn tỉnh sớm đầu tư, nâng cấp đường giao thông để thuận lợi trong đi lại, sản xuất. 

Cử tri phản ánh đường giao thông ở các thôn xuống cấp
 

Trả lời kiến nghị của cử tri, chính quyền địa phương cho rằng việc đầu tư các công trình hạ tầng cần nguồn vốn lớn, tuy nhiên kinh phí được cấp còn hạn chế, do đó, địa phương ưu tiên đầu tư tuyến đường huyết mạch trước. Về công trình cấp nước sạch bị hư hỏng, không hoạt động, địa phương sẽ xem xét tham mưu cấp trên xử lý, giải quyết...

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn cùng các đai biểu HĐND tiếp xúc cử tri xã Đức Mạnh
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn cho rằng, hiện nay ngân sách của địa phương còn khó khăn nên việc đầu tư vào các công trình hạ tầng còn hạn chế, do đó ngoài nguồn vốn ngân sách, đề nghị các ngành, các cấp cần phát huy nguồn lực trong dân và doanh nghiệp để đầu tư xây dựng hạ tầng, phấn đấu về đích xã nông thôn mới. Về những tồn tại của Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil mà người dân phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, Đắk Nông đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, ngành y tế cũng cần chấn chỉnh kịp thời thái độ của đội ngũ y bác sĩ để phục vụ nhân dân tốt hơn. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn trao đổi với cử tri 

Vỹ Phượng