Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được UBND tỉnh Đăk Nông tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền trẻ em, giúp các em được bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí, quyền được sống an toàn, lành mạnh; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện một mùa hè an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định, trong những năm qua, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo, triển khai đầy đủ kịp thời các chương trình, Chỉ thị, kế hoạch, Đề án bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Các sở, ban, ngành đoàn thể cũng đã chủ động hơn trong chăm lo cho trẻ em- những chủ nhân tương lai của đất nước. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại Lễ phát động 
 

Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn thách thức tác động đến trẻ em. Trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt có chiều hướng tăng lên qua các năm; tình trạng trẻ em phạm tội, tử vong do duối nước, do tai nạn giao thông vẫn xảy ra thường xuyên; xâm hại tình dục trẻ em diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng cho trẻ em và gia đình, gây bức xúc trong trong dư luận xã hội. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học
 
Các em nhận quà từ Chương trình phát triển vùng huyện Đăk R'Lấp
 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1.6 đến ngày 30.6 với các nhiệm vụ chính như: tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các đề án, chính sách cho trẻ em; tăng cường tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ trẻ em; kêu gọi cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay góp sức ủng hộ giúp đỡ trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em… Nhân dịp này, 75 học sinh nghèo vượt khó huyện Đắk Rlấp đã được nhận quà và học bổng. 

Minh Tuyết – Xuân Trí