Ảnh minh họa

  

Theo đó, đối với bậc học mầm non không tổ chức khai giảng năm học mới vì đây là bậc học đặc thù. Đối với các cơ sở giáo dục đóng chân trên địa bàn đang thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, các cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm nơi cách ly y tế mà chưa được bàn giao trước ngày tựu trường thì không tổ chức khai giảng cho học sinh. Các cơ sở giáo dục này thực hiện gửi Thư của Chủ tịch nước đến các em học sinh thông qua hệ thống email, zalo cá nhân hoặc website của đơn vị ngay trong buổi sáng ngày 05/9/2021.

Đối với các cơ sở giáo dục còn lại trên địa bàn toàn tỉnh tiến hành tổ chức khai giảng vào sáng 05/9/2021. Không tập trung (chỉ tổ chức tại các lớp học, không tổ chức ngoài sân trường); các nội dung khai giảng được thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh hoặc hệ thống thiết bị trực tuyến của nhà trường.

Chương trình khai giảng đảm bảo ngắn gọn (tối đa 30 phút) nhưng trang trọng, nghiêm túc, chỉ có phần Lễ (Chào cờ, hát Quốc ca, nghe thư Chủ tịch nước, đánh trống khai trường), không có phần hội.

Dự kiến sẽ có 1 trường THPT trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa tổ chức khai giảng tập trung ngoài sân trường, có lãnh đạo tỉnh tham dự. 

T/h: Lệ Quyên