Nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 diễn ra tại Đắk Nông, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của người dân đó chính là cơ hội được thưởng thức cà phê miễn phí trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Công ty TNHH MTV Tà Đùng là đơn vị có gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu cà phê trong Ngày Cà phê sắp tới. Hiện công ty đã chuẩn bị một lượng lớn mặt hàng cà phê nhân, cà phê bột và cũng như đội ngũ nhân viên để kịp thời phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê của du khách. Anh Hoàng Đình Cảnh, đại diện Công ty cho biết, đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm cà phê bột Tà Đùng đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời giới thiệu với du khách về chuỗi liên kết sản xuất để cho ra những ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị núi rừng Đắk Nông.

Sản phẩm cà phê sẽ trưng bày tại Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2
 
Các doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương trong Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2
 

Người dân trên địa bàn tỉnh cũng đang háo hức chờ đợi để được thưởng thức những hương vị cà phê đến từ các vùng miền trong cả nước. Anh Vũ Văn Thiệp, ở phường Nghĩa Đức, TX Gia Nghĩa bày tỏ: "Ngày Cà phê được tổ chức tại Đắk Nông là sự kiện rất có ý nghĩa đối với người trồng cà phê. Chúng tôi có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, chế biến cà phê từ các chuyên gia, nhà khoa học". 

Nông dân háo hức chờ đợi tham gia Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2
 

Khu gian hàng trưng bày, giới thiệu và thưởng thức cà phê vùng miền miễn phí được xem là hoạt động tâm điểm thu hút đông đảo du khách tham gia. Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh, đến nay đã có 40 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chế biến cà phê đăng ký gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm. Đây là một trong những hoạt động giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chế biến cà phê hiệu quả và tìm đối tác kinh doanh.

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm cà phê tại đường Điểu Ong, trước Trung tâm hội nghị tỉnh 
 
 

Bài, ảnh: Phan Đông-Đức Hải