Đối tượng Lê Bá Thắng và Phạm Thị Tỵ 
 

Theo thông tin ban đầu, tháng 7/2021 Thắng qua nhà ông Dũng ở xã Nâm Nung, huyện Kông Nô chơi và cho biết, diện tích đất của mình tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Dũng hỏi sao làm được sổ thì Thắng cho biết, có quen một cán bộ ở Văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông. Nghe vậy, ông Dũng nhờ Thắng làm giúp sổ đỏ cho mảnh đất ở gần đất của Thắng. Khoảng 1 tuần sau, Thắng đưa Phạm Thị Tỵ xuống khu vực rẫy của ông Dũng, giới thiệu Tỵ là cán bộ ở Văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông (thực tế Tỵ không phải là cán bộ ở Văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông) và sẽ giúp ông Dũng làm sổ đỏ với chi phí là 10 triệu đồng/ha. Tin tưởng, ông Dũng đồng ý và đưa trước cho Tỵ và Thắng 7 triệu đồng trên tổng số 35 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

Tương tự, tháng 9 năm 2021 Thắng và Tỵ nhận của bà Lệ ở xã Nâm Nung số tiền 15 triệu đồng trên tổng số 65 triệu đồng để giúp bà Lệ làm sổ đỏ, số tiền còn lại sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

Sau khi nhận tiền của ông Dũng và bà Lệ, thông qua mạng xã hội, Thắng đã liên hệ với 1 đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để làm 3 cái sổ đỏ (ông Dũng 2 cái và bà Lệ 1 cái) với giá 12 triệu đồng/1 sổ đỏ. Đến đầu tháng 1 năm 2022, sau khi nhận được sổ đỏ, Thắng đi giao cho ông Dũng và bà Lệ rồi lấy số tiền còn lại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Lê Bá Thắng và Phạm Thị Tỵ theo quy định của pháp luật.

                                    

     T/h: Lê Đại