Các đối tượng đã bị bắt tạm giam 
 

Trước đó, ngày 23/9/2020, Phạm Đức Thành, Nguyễn Văn Mạnh cùng Hoàng Văn Sinh và Nguyễn Thị Kim Ngọc (đều trú huyện Đắk Song) rủ nhau đánh bạc tại nhà của Mạnh (ở thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức).

Trong lúc đánh bạc, Quyền cùng Như, Nhân, Khâm xông vào nhà Mạnh đánh anh Sinh, đồng thời yêu cầu Sinh, Thành, Ngọc bỏ hết toàn bộ số tiền trong túi xách, trên chiếu và người là 131 triệu đồng xuống để chiếm đoạt vì nhóm Quyền cho rằng anh Sinh đã bỏ thuốc mê cho Mạnh uống.

Sau đó, Quyền giữ CMND và bắt anh Sinh, chị Ngọc phải viết giấy nợ với số tiền 300 triệu đồng để bồi thường cho Mạnh. Do anh Sinh, chị Ngọc không đủ tiền nên các đối tượng đã cho anh Sinh gọi điện thoại về cho gia đình sắp xếp số tiền theo yêu cầu. Ngày hôm sau khi gia đình anh Sinh chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Văn Như, Quyền dùng ô tô chở anh Sinh và Như ra thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp để rút 102 triệu đồng đưa cho Mạnh. Sau đó, anh Sinh chị Ngọc được các đối tượng cho về với thỏa thuận sẽ trả tiếp số tiền còn lại. Anh Sinh, chị Ngọc đã đến Công an huyện Tuy Đức tố cáo toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng…

Quá trình điều tra, Công an huyện Tuy Đức đã bắt tạm giam Nguyễn Thế Quyền, Nguyễn Văn Mạnh; đồng thời truy nã Phạm Vương Quốc Nhân, Nguyễn Ba Khâm, Phạm Đức Thành và Nguyễn Văn Như về hành vi cướp tài sản. Sau đó, Nhân, Như, Thành, Khâm đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Được biết, Quyền có tiền án về tội giết người; Mạnh có tiền án về tội đánh bạc; Như có 3 tiền án về tội cướp, cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 T/h: Minh Quỳnh – Bá Hiển