Với chủ đề “Đắk Nông-thanh âm ngày mới”, Liên hoan thu hút gần 500 diễn viên không chuyên của 15 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 8 huyện, thị xã và các sở ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

 Các đoàn đã xây dựng chương trình với hơn 80 tiết mục có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, dàn dựng, phong phú về các thể loại. Nhiều đơn vị đầu tư các tiết mục có chất lượng cao như hòa tấu nhạc cụ, phối bè chuyên nghiệp… Đặc biệt với chủ đề “Đắk Nông- thanh âm ngày mới”, các đoàn tham gia đều khai thác tốt bản sắc dân tộc vùng miền, các sáng tác ca ngợi địa phương, đơn vị mình. Điều này đã mang đến cho kỳ Liên hoan lần này hơi thở gần gũi, hiện đại của cuộc sống.

Tiết mục của Đoàn VNQC huyện Krông Nô
 
 

Tiết mục của Đoàn VNQC Công an tỉnh

 

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao giải cho 57 tiết mục xuất sắc ở các thể loại. Với sự đầu tư, dàn dựng công phu, đoàn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn; đồng giải nhì thuộc về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và huyện Krông Nô; các đoàn văn nghệ quần chúng TX Gia Nghĩa, Đăk Mil và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi đạt giải 3.

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Các đoàn đạt giải cao tại Liên hoan

 

Liên hoan văn nghệ quần chúng tỉnh Đắk Nông lần thứ VII năm 2019 là dịp đánh giá chất lượng phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh, tôn vinh các hạt nhân văn hóa văn nghệ; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn văn nghệ quần chúng có cơ hội giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm, qua đó phát hiện, bổ sung nhân tố mới trên các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Sau liên hoan, các tiết mục xuất sắc sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn đi lưu diễn phục vụ nhân dân tại 3 huyện Cư Jut, Đăk Mil, Đăk Song.

 Phan Trang, Đàm Ninh, Đức Hải