Cong Phuong noi gi truoc khi gia nhap CLB Sint-Truidense? hinh anh 1Công Phượng trong màu áo tuyển Việt Nam.

 

Tờ Sports Seoul (Hàn Quốc) vừa đăng tải những chia sẻ của Nguyễn Công Phượngtrước khi sang châu Âu thi đấu trong màu áo Sint-Truidense tại giải vô địch quốc gia Bỉ (Jupiler Pro League).

Công Phượng cho biết anh muốn trở thành hình mẫu cho các cầu thủ Việt Nam có ước mơ sang châu Âu thi đấu.

"Tôi rất vui khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được ký hợp đồng chơi bóng ở giải vô địch quốc gia châu Âu, nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy một chút áp lực và trách nhiệm," Sports Seoul dẫn lời của Công Phượng.

"Tôi muốn trở thành hình mẫu cho các cầu thủ Việt Nam có mơ ước được sang châu Âu chơi bóng thay vì chỉ để trải nghiệm."

Trước đó, cả truyền thông nước ngoài và trong nước cũng đã nhắc đến nhiều về việc Công Phượng sẽ đầu quân cho Sint-Truidense theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Walfoot, trang thể thao của Bỉ còn đánh giá Công Phượng là "tài năng sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam, từng khoác áo Incheon United theo dạng cho mượn. Anh là cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai, đã chơi 33 trận cho tuyển Việt Nam và đã ghi 8 bàn."

"Công Phượng có hàng triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội. Anh ấy sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên từ Việt Nam tham gia giải vô địch của chúng tôi."

Theo giới truyền thông, Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng Sint-Truidense tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/7.

Sint-Truidense hiện đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bỉ (Jupiler Pro League). Ở mùa giải trước, đội bóng này đứng thứ 7/16 với 47 điểm sau 30 vòng đấu, kém nhóm dự cúp châu Âu đúng 2 điểm./.

Vietnam+