Trung tâm thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút
 

Cụ thể, sau thời gian tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 15, các ổ dịch trên địa bàn huyện Cư Jút đã được khống chế, khoanh vùng, kiểm soát triệt để và không còn khả năng lây lan ra cộng đồng. Để bảo đảm duy trì an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu kép, từ 6h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới, huyện Cư Jút áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, chợ, siêu thị) phải thường xuyên xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên ít nhất 7 ngày/lần cho chủ cơ sở và nhân viên, người phục vụ, bảo vệ, người bán hàng tại chợ, siêu thị (chi phí xét nghiệm do cá nhân, đơn vị tự chi trả).

Việc hiếu, hỷ (tiệc cưới hỏi, tang lễ, tiệc liên hoan, tiệc nhà mới, tiệc thôi nôi, chẵn tháng,...) được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người và bảo đảm phòng, chống dịch, được cơ quan y tế, chính quyền địa phương giám sát.

Học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được đi học trực tiếp tại trường kể từ ngày 27/9. Các cơ sở giáo dục thực hiện giảm số lượng, giãn cách số học sinh trong phòng học, kết hợp học trực tiếp với học trực tuyến, tích cực tuyên truyền, triển khai  các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

UBND huyện Cư Jút tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương có dịch trở về và  duy trì Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu 14, xã Tâm Thắng.

PTD NEWS