Nhiều diện tích cà phê bị ngập nước

 

Ghi nhận của phóng viên PTD, đến chiều tối qua ngày 7/8, mực nước ở các sông, suối trên địa bàn Cư Jut vẫn còn cao. Ông Chu Ánh Hồng, ở thôn 15, xã Đắk Drông cho biết, toàn bộ cánh đồng thôn 15 và nhiều cánh đồng  khác trong xã, lúa đang giai đoạn làm đồng nhưng đã bị nước nhấn chìm, dự báo thiệt hại sẽ rất nặng nề.  

Mưa to khiến nước cũng tràn vào nhà của nhiều hộ dân ở xã Cư Knia. Chị Lý Thị Tỳ ở thôn 2 cho hay,  gia đình chị ở đây gần 30 năm nhưng đây là lần đầu tiên nước lụt vào nhà.

 Nhiều nhà dân cũng bị ngập nước

 

Không chỉ có các xã Đắk Drông, Cư Knia mà ở xã Trúc Sơn nhiều diện tích cây trồng, đặc biệt là bắp, lúa cũng bị ngập sâu trong nước. Đáng chú ý là nhiều khu dân cư bị cô lập cục bộ.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Cư Jút, đến chiều 7/8 có trên 400 ha cây trồng bị ngập nước, chủ yếu là lúa và cây hoa màu. Nhiều khu dân cư bị cô lập, hàng trăm nhà ngập nước.

 Lúa đang giai đoạn làm đòng nhưng cũng bị ngập sâu trong nước

 

Dự báo, những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở khu vực có địa hình đất dốc và vùng thấp ven các sông suối. Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời, tránh thiệt hại đến người và tài sản. Các địa phương sẵn sàng với phương châm 4 tại chỗ để ứng phó kịp thời khi có lũ lụt xảy ra.

Minh Trí, Tô Hiệu