Có lẽ, bí quyết tốt nhất để sống lâu trăm tuổi là luôn giữ tinh thần lạc quan. Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi câu chuyện truyền cảm hứng về cụ ông 92 tuổi tự đứng ra tổ chức và bao trọn kinh phí cho chuyến du lịch Đà Lạt - Nha Trang cùng vợ và 16 người con, gồm con trai, con gái và dâu rể.

 

Theo chia sẻ của tài khoản Ninh Hoàng, ông nội năm nay đã 92 tuổi, sống tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Tuy ở cái tuổi gần đất xa trời, song, ông vẫn rất khỏe mạnh, phúc hậu. Không chỉ thường xuyên tập thể dục, ông bà sống vui vẻ, hài hước.  Chuyến đi Đà Lạt, Nha Trang lần này là kế hoạch do cụ ông tự lên lịch trình. Vì muốn tụ họp con cái đông đủ và gắn kết tình thân, ông đã tự đứng lên lo liệu, và tuyên bố "chủ chi". Về kinh phí chuyến đi, tuy ông bà ở quê không có lương hưu, nhưng vẫn khéo tích cóp được một khoản  từ lương trợ cấp người cao tuổi của địa phương. Thêm vào đó, khi con cháu biếu xén, ông bà cũng cất đi dành dụm.
   Lựa chọn đi Nha Trang, Đà Lạt phần vì muốn đi thăm họ hàng ở đó, phần vì ông cũng muốn gia đình được gắn kết hơn với nhau. Chuyến đi lần này, ngoài 2 cụ ông, cụ bà còn có 16 người con gồm con trai, con gái và dâu rể.  Chuyến đi lần này kéo dài 5 ngày, từ ngày 9 đến ngày 14.3. Hiện tại, cụ ông cùng vợ và các con đều đã ở độ tuổi U70, U60 vẫn đang trong hành trình thăm quan, nghỉ dưỡng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang, Đà Lạt và ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ.   

Câu chuyện này được dân mạng không tiếc lời ngợi khen. Chính sự vui khoẻ của các cụ đã truyền cảm hứng sống, tinh thần lạc quan đến con cháu và cộng đồng.

 Dù đã có tuổi nhưng tinh thần của các cụ là "không tuổi", các cụ tạo dáng trẻ trung khi chụp ảnh lưu niệm.      

 

 Theo lời kể của con cháu thì mặc dù tuổi đã cao và chung sống với nhau hơn 70 năm nhưng cụ ông và cụ bà vẫn rất tình cảm, gắn bó và yêu thương nhau như những cặp vợ chồng trẻ. Hiện câu chuyện vẫn được lan truyền rộng rãi và nhận được nhiều bình luận tán dương, ngưỡng mộ.

Lao động online