Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, QH khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 23/10-23/11/2017 tại Thủ đô Hà Nội. Tại Kỳ họp này, QH sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật; cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét các báo cáo về kinh tế-xã hội và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác. Tại Kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh dự kiến chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành một số vấn đề về: khai thác tài nguyên khoáng sản, môi trường; quản lý và cho khai thác các trạm BOT trên các tuyến Quốc lộ đang gây bức xúc trong dư luận; thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn nay nước ngoài; quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn hiện nay...

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nam Xuân đã phản ánh với đoàn ĐBQH những khó khăn, bất cập ở địa phương như: nhiều sinh viên tốt nghiệp không xin được việc làm; nhân dân trong xã tích cực đóng góp tiền làm đường giao thông nông thôn nhưng thiếu vốn đầu tư của nhà nước; nhiều hộ nông dân gặp khó khăn trong đáo hạn ngân hàng. Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách quan tâm đến người có công với cách mạng; xem xét, tăng cường cán bộ chuyên trách cho cấp xã; nâng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn, bon; quản lý tình trạng khai thác mạch nước ngầm; việc triển khai xây dựng các công trình xây dựng, trong đó có công trình giao thông cần được công khai, minh bạch và có sự giám sát chặt chẽ của người dân.

 

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nam Xuân, huyện Kông Nô

Cử tri xã Nam Xuân bày tỏ bức xúc trước tình trạng thiếu gương mẫu, thiếu trách nhiệm của một số lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội cần tập trung đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng và đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Những vấn đề cử tri quan tâm, phản ánh, được lãnh đạo UBND huyện Krông Nô và các Sở, ngành chức năng giải đáp.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh – Ngô Thanh Danh đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, phản ánh và góp ý xây dựng của cử tri xã Nam Xuân. Về vấn đề phòng, chống tham nhũng, ông Ngô Thanh Danh cho rằng, Đảng, Nhà nước đang vào cuộc mạnh mẽ với quan điểm “không có vùng cấm” và đối với tỉnh Đắk Nông cũng kiên quyết “không có vùng cấm”.

Những kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, giải quyết./.

Ông Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

 

Tin, ảnh: Ngô Lan-Văn Thắng