Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cư tri 

 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu K H’Hoa đại diện cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông qua kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri thị trấn Đức An đã bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng trước những kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước thời gian qua, nhưng cũng băn khoăn trước việc xử lý tài sản có được từ tham nhũng. Theo cử tri, việc thu hồi và xử lý tài sản có từ tham nhũng, xử lý vai trò của người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng chưa được công khai rộng rãi để nhân dân biết. Do đó, đại biểu cần kiến nghị Đảng, Quốc hội, Nhà nước tiếp tục làm mạnh, quyết liệt đối với tội phạm tham nhũng, nhất là nâng cao sự nghiêm minh của pháp luật để răn đe, lấy lại niềm tin trong nhân dân.

 

Đông đảo cử tri đã đến dự và có nhiều ý kiến tại buổi tiếp xúc 
 

Bên cạnh các ý kiến về công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri thị trấn Đức An còn có 9 ý kiến khác liên quan đến các vấn đề như: công việc của đội ngũ cán bộ tổ dân phố, thôn, bon ngày càng nhiều nhưng chế độ phụ cấp thấp, đề nghị Trung ương, tỉnh cần xem xét để nâng phụ cấp; cử tri cũng phản ánh việc giảm nghèo theo tiêu chí đa chiều chưa hợp lý; việc giải quyết khiếu nại tố cáo kéo dài; công tác cán bộ của địa phương có nhiều bất cập; Quốc lộ 14 đi qua địa bàn nhiều đoạn không có hệ thống mương, dẫn đến nước đổ vào nhà dân, gây khó khăn cho đời sống nhân dân. Đặc biệt, trước tình trạng mất rừng, cử tri thị trấn Đức An mong muốn tỉnh sớm chỉ đạo trồng lại rừng.

 
Đại biểu Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ đồng hành cùng cử tri giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị
 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo tỉnh, huyện Đắk Song và thị trấn Đức An trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội đã ghi nhận và hứa Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình giải quyết của địa phương. Đặc biệt, đối với ý kiến về công tác phòng chống tham nhũng mà cử tri quan tâm, đại biểu Nguyễn Trường Giang đã thông tin thêm đến cử tri về quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua.

Những ý kiến vượt thẩm quyền tại buổi tiếp xúc cử tri sẽ được đoàn báo cáo, kiến nghị lên cấp trên.

 
     T/h: Xuân Hạnh