Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh đến Đoàn ĐBQH nhiều vấn đề như cần sớm đầu tư nâng cấp Tỉnh lộ 1 để phục vụ đi lại và giao thương trên địa bàn; quan tâm đầu tư công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho người dân thôn 3 xã Quảng Tân; một số trường học trên địa bàn thiếu phòng học, ảnh hưởng đến việc dạy và học. Cử tri cũng kiến nghị tại một số thôn người dân sống đã 20 năm nhưng chưa được cấp sổ đỏ, đường giao thông, điện chưa được đầu tư, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và sinh hoạt của bà con. Hiện nay phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng tràn lan đề nghị các ngành chức năng cần kiểm soát chặt chẽ.

Cử tri đề nghị tăng nguồn vốn vay cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; cần rà soát lại việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh người dân trên địa bàn tham gia bán hàng đa cấp của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy và bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng, đề nghị các ngành chức năng sớm vào cuộc, điều tra làm rõ.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề đường giao thông chưa được đầu tư, Chủ tịch UBND xã Quảng Tân cho biết trên địa bàn xã có trên 151km đường liên thôn, đến nay mới chỉ đầu tư được hơn 30km. Hiện nay tất cả các nguồn vốn xã tập trung làm đường trục chính còn lại các đường hẻm, xã đang làm tờ trình xin vốn của huyện để sữa chữa tạm thời cho người dân đi lại. Riêng về đầu tư đập thủy lợi, hiện xã đang rà soát và sẽ kiến nghị tỉnh có phương án đầu tư trong thời gian tới.

Đối với ý kiến về điện yếu không bảo đảm, Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết hàng năm ngành điện bố trí gần 150 tỷ đồng để đầu tư  lưới điện trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu của người dân ngày một tăng cao trong khi nguồn vốn còn hạn chế nên ngành điện ưu tiên cho những vùng cấp thiết, ngành điện sẽ tiếp tục rà soát và đầu tư phục vụ cho bà con.

Cử tri đề nghị cần sớm đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn 

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh hứa sẽ tiếp thu và đôn đốc các ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Tin, ảnh: Phan Đông-Văn Chinh