Tại buổi tiếp xúc, cử tri thể hiện niềm tin tưởng vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Đặc biệt, cử tri thể hiện sự phấn khởi vào những biện pháp quyết liệt của Chính phủ trong phòng chống dịch Covid 19.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát công tác phòng chống tham nhũng, nhất là giám sát việc xử lý nghiêm trách nhiệm của cán bộ vi phạm. Nhiều cử tri là thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã Thuận An cũng đề nghị các ban, ngành liên quan sớm giải quyết chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn. Ở lĩnh vực kinh tế, cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội tiếp tục có những phản ánh để đảm bảo thị trường nông sản không bấp bênh, bình ổn giá thịt heo, quản lý chất lượng giống cây trồng, đồng thời Nhà nước cần có sự hỗ trợ người dân khi xảy ra hạn hán.

Liên quan đến việc phát triển du lịch, cử tri mong muốn có những giải pháp hiệu quả để khai thác tiềm năng ở lĩnh vực này.

Cử tri Nguyễn Công Hòa bày tỏ niềm tin tưởng đối với các biện pháp của Chính phủ trong phòng chống dịch Covid 19
 

Qua theo dõi kỳ họp thứ 9, cử tri đánh giá cao việc Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Cử tri mong muốn Nghị quyết sớm đi vào thực tế, triển khai có chất lượng, đem lại hiệu ứng tích cực để người dân được hưởng lợi.

Ở lĩnh vực an sinh xã hội, cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hơn nữa chế độ chính sách cho người có công. Cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội cần có ý kiến với các bộ ngành Trung ương trong việc bổ sung danh mục thuốc khi khám chữa bệnh theo BHYT; kiểm tra, xử lý việc bán bảo hiểm xe máy tràn lan...

Cử tri Võ Lý kiến nghị các chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi cây trồng bị hạn
 

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các ban, ngành của tỉnh và huyện Đắk Mil trả lời. Trong đó, đã làm rõ trách nhiệm để xảy ra ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Thuận An, chế độ chính sách người có công, xúc tiến khai thác du lịch và kêu gọi nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo người dân không nên chạy theo giá cả nông sản để rơi vào tình trạng trồng – chặt, chặt – trồng. Cùng với sự tăng cường quản lý của ngành chức năng, khi mua giống cây trồng, người dân nên lựa chọn những nơi uy tín, có hóa đơn, chứng từ.

Các đại biểu trả lời ý kiến của cử tri
 

Phát biểu tại hội nghị TXCT, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, các nước đánh giá cao kết quả của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid 19. Đó là kết quả của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng lòng của người dân trong tuân thủ các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch. Đối với công tác phòng chống tham nhũng, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 được Trung ương chỉ đạo quyết liệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên vi phạm. Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã chia sẻ với người dân Đắk Nông trước những khó khăn, thiệt hại do hạn hán gây ra. Từ thực tế này, ngành nông nghiệp địa phương phải có giải pháp để tham mưu nhằm khai thác và bảo vệ hiệu quả nguồn nước tưới tiêu. Đối với sản xuất nông nghiệp, hiện Việt Nam cũng đã ký nhiều Hiệp định thương mại tự do, chủ yếu là xuất khẩu nông sản. Vì vậy, người dân cần tuân thủ quy chuẩn, đảm bảo chất lượng để sản phẩm được thị trường quốc tế đón nhận.

Đại biểu Bùi Thanh Sơn thông tin đến cử tri xã Thuận An một số chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế xã hội

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng