Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến sáng 18/9, Việt Nam đã có 940/1066 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; 35 ca tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 14 người âm tính 1 lần với SARS-CoV-2; 7 người âm tính lần 2 và 19 người âm tính lần 3.
Cả nước hiện có 31.319 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó 423 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 15.860 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 15.036 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Bệnh nhân và người nhà ngồi chờ tại khu vực khám và thu dung bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
 
 
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt "Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế". 
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
 
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
 
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
Theo chuyên gia y tế, việc thực hiện "5K" để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng sẽ dần dần tạo thành thói quen phòng nhiều dịch bệnh khác liên quan đến đường hô hấp, đường tiêu hóa…, mang lại lợi ích cho sức khỏe.
 
Nguồn TTXVN