Với các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, cơ thể mệt mỏi, anh Hoàng Tuấn Lâm ở xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp đã đưa cả gia đình đến BVĐK huyện để khám bệnh vì lo lắng cả nhà cũng đang bị nhiễm cúm A H1N1. Tương tự anh Lâm, trong vài ngày qua có rất nhiều người dân khác cũng đến khám bệnh, khiến cho số người xếp hàng để chờ tới lượt ở BVĐK huyện tăng đột biến. 

Anh Hoàng Tuấn Lâm, ở xã Hưng Bình, huyện Đắk R'Lấp đưa cả gia đình đến BVĐK huyện Đắk R'Lấp để khám bệnh
 
Hiện tại 2 trong số 8 bệnh nhân nhập viện vào ngày 6/7 tại BVĐK huyện Đắk R’lấp đã xuất viện, 2 bệnh nhân vẫn đang trong quá trình cách ly, theo dõi. Theo các bác sĩ thì 2 bệnh nhân này sức khỏe cơ bản đã hồi phục chỉ 1, 2 ngày nữa cũng sẽ xuất viện.
 
Số bệnh nhân đến thăm khám tăng gấp đôi ngày thường, khiến BVĐK huyện Đắk Rlấp phải huy động toàn bộ y bác sĩ 
 
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Từ Thanh Duy, xã Kiến Thành huyện Đắk R'Lấp nhập viện ngày 6/7 vì nhiễm cúm A H1N1
 
Người dân cần đến bệnh viện khi có các triệu chứng như sốt cao, hắt hơi nhiều, khó thở, sổ mũi
 
 
Trước đó, ngày 2/7, BVĐK huyện Đắk Rlấp đã tiếp nhận 1 bệnh nhân trú xã Kiến Thành với các triệu chứng sốt cao, hắt hơi nhiều, khó thở, sổ mũi, kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A H1N1. Bệnh nhân này được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) để điều trị. Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm ở một số người có nguy cơ cao để xét nghiệm và ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với cúm A H1N1. 

Cúm A/H1N1 có triệu chứng giống cúm mùa, chỉ có thể phát hiện bệnh bằng  xét nghiệm dịch mũi, họng tại các cơ sở y tế. Do đó, người dân cần kiểm tra khi có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus. Đặc biệt, nếu có các triệu chứng sốt cao, hắt hơi nhiều, khó thở, sổ mũi xuất hiện ngay sau khi tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nghi ngờ nhiễm cúm cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra kịp thời.              

 

 Hoàng Duyên - Thế Anh