Phản ánh với đại biểu HĐND, cử tri huyện Cư Jut cho biết, hiện vẫn còn nhiều bất cập trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, dân công hỏa tuyến; chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ô nhiễm môi trường; bất cập trong bố trí tái định cư. Đối với lĩnh vực giáo dục, hiện ở thôn Cồn Dầu không có điểm trường nên nhiều học sinh trong thôn phải sang tỉnh Đăk Lăk học. Đặc biệt, nhiều cử tri đề nghị tỉnh cần đầu tư vốn để xây dựng và sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn để đời sống người dân bớt vất vả, khó khăn. 

Cử tri phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu lắng nghe và ghi nhận những kiến nghị của cử tri
 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tiếp thu, giải trình những phản ánh của cử tri. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung nêu rõ sẽ chỉ đạo và đôn đốc các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là những bức xúc kéo dài, liên quan đến cuộc sống, sản xuất của người dân. Đối với phản ánh của cử tri về việc quy hoạch, bán đấu giá đất công, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung yêu cầu địa phương tổ chức đối thoại và công khai quy hoạch để người dân biết, hiểu và có sự chung sức trong xây dựng, phát triển địa phương.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung phát biểu tại hội nghị
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cũng nghiêm khắc phê bình huyện Cư Jút trong việc triển khai các thủ tục chậm, dẫn tới năm 2018 không được cấp nguồn vốn để xây dựng tuyến đường từ thôn Tân Sơn, xã Ea Pô đi huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk), gây khó khăn cho người dân trong đi lại, vận chuyển hàng hóa. 

Minh Tuyết – Đức Hạnh