Cử tri xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song tham gia buổi tiếp xúc 
 

Tại biểu tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo về thời gian, địa điểm và nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa III và trả lời một số ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước. Đông đảo cử tri trên địa bàn cũng đã kiến nghị thêm một số vấn đề nổi cộm tại địa phương như: Tình trạng con em ra trường không có việc làm; việc chi trả chế độ chính sách còn nhiều bất cập; đường giao thông vào các thôn, bon bị xuống cấp, hư hỏng; công trình dân sinh đầu tư dở dang gây lãng phí. 

Cử tri tập trung kiến nghị về đường giao thông nông thôn

 

Cử tri cũng phản ánh, ở một số khu dân cư, tình trạng mất trật tư an ninh, phá hoại tài sản diễn biến phức tạp. Người dân khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng để đầu tư phát triển sản xuất. Tình trạng tranh chấp đất đai, ô nhiễm từ lo đốt than gây ảnh hưởng khu dân cư. Ở chợ Đắk Hòa, người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến việc đi lại người dân.

Cử tri cũng quan tâm nhiều vấn về về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp
 

Trả lời cử tri về tình trạng ô nhiễm lò đốt than ở thôn Rừng Lạnh, UBND xã cho biết đã xử phạt hành chính và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế. UBND xã cũng đã vận động người dân buôn bán tại khu vực chợ xã Đắk Hòa đảm bảo đúng quy định. Đối với hệ thống đường giao thông thôn chưa được đầu tư, xã đang chờ nguồn vốn từ TW, tỉnh, huyện,  đồng thời sẽ phối hợp với người dân để thực hiện theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

Ông Hà Trung Ký-UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời một số kiến nghị của cử tri
 

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Hà Trung Ký đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người dân. Và mong muốn các cấp, các ngành cần quan tâm, giải quyết những khó khăn, tồn tại về đầu tư cơ sở hạ tầng, bố trí cán bộ cơ sở đúng người, đúng việc. Bênh cạnh đó, cần quan tâm việc bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng nghĩa trang; chú trọng giải quyết những vấn về vốn, khoa học kỹ thuật và kết nối thị trường tiêu thụ để người dân yên tâm phát triển sản xuất nông nghiệp

                             Tin, ảnh: Trịnh Nga- K’Muôi