Sau khi thông báo nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 7, các đại biểu đã lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri. Một trong những nội dung được các cử tri tập trung đề xuất, mong muốn được các đại biểu HĐND làm cấu nối giải quyết là việc thu hồi đất thực hiện dự án không đúng quy trình, công tác đền bù chưa thỏa đáng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn khó khăn.

Tổ Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thị xã Gia Nghĩa TXCT phường Nghĩa Tân
 

Một số vấn đề cử tri kiến nghị rất nhiều lần nhưng chưa được giải quyết đến cùng. Sau khi bị giải tỏa thu hồi đất, nhiều hộ không được quan tâm giải quyết công ăn việc làm. Nhiều công trình chủ đầu tư không thực hiện được nhưng không có giải pháp xử lý. Nhiều dự án quy hoạch treo kéo dài hơn 10 năm, người dân không được phép sửa chữa nhà cửa, sống tạm bợ, không yên tâm để ổn định cuộc sống.  

Cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan khi thu hồi đất
 
Cử tri mong muốn các cấp, các ngành sớm giải quyết dứt điểm những kiến nghị 
 

Trả lời kiến nghị của cử tri, chính quyền thị xã Gia Nghĩa đã xin lỗi những vấn đề giải quyết chậm trong thực hiện thủ tục hành chính không đúng hẹn, chậm trình đề án đặt tên đường phố. Đại diện thị xã Gia Nghĩa đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời sẽ chỉ đạo phòng chức năng kiểm tra, làm rõ một số ý kiến khác của cử tri, nhất là những bất cập khi giải quyết các vấn đề liên quan đến thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận và sẽ chuyển cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản sớm nhất cho cử tri.

Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa Trần Đình Ninh trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

                                      Bảo Ngọc – Văn Thắng