Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trên địa bàn xã đã kiến nghị một số vấn đề như: Bất cập trong việc quản lý đất rừng; Cấp sổ đỏ chậm; Khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất; Công tác kiểm soát chất lượng các loại giống cây trồng và tại các cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp chưa chặt chẽ, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến người trồng tiêu, cà phê.

Cử tri xã Nam Dong kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường
 

Mặc dù xã Nam Dong đã được công nhận chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên, một số tuyến đường giao thông, kênh mương thủy lợi vẫn chưa được đầu tư. Tình trạng các công ty, doanh nghiệp lợi dụng sự cả tin của bà con lôi kéo, dụ dỗ mua bán các mặt hàng hàng điện tử kém chất lượng còn phổ biến; Tình trạng ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh do chất thải chăn nuôi, rác thải sinh hoạt không có chỗ thu gom.

Cử tri ý kiến tại buổi tiếp xức cử tri
 

Trả lời ý kiến cử tri về những bất cập trong việc quản lý đất rừng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư Jut trả lời: UBND huyện đã có văn bản xác minh nguồn gốc đất rừng, những diện tích đã được chuyển sang đất nông nghiệp thì được cấp sổ đỏ theo quy định. Đối với vấn đề ô nhiễm môi trường trang trại heo của ông Nguyễn Trung Hiếu, ở thôn 17, Phòng TN&MT đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra thực tế, yêu cầu hộ gia đình xử lý, nếu gia đình không khắc phục, sẽ bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động. Đối với việc đầu tư hạng mục hạ tầng thủy lợi, đường giao thông nông thôn, huyện cũng sẽ có kế hoạch cân đối ngân sách, xin kinh phí hỗ trợ của tỉnh, của TW để đầu tư xây dựng. 

Các phòng ban liên quan cũng trả lời các ý kiến về lĩnh vực nông nghiệp, chính sách người có công, công tác quản lý chất lượng hàng hóa... Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và hứa sẽ chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

                                         

       Tin, ảnh: Trịnh Nga- Văn Vân