Theo đó, cử tri góp ý về việc cần điều chỉnh Luật thu hồi đất, trong đó cần chú trọng đến tình hình thực tế tại địa phương vì hiện nay, thu nhập của nhiều hộ dân chủ yếu từ nguồn đất này. Liên quan đến tình trạng tiêu chết do dịch bệnh, cử tri mong muốn địa phương có những giải pháp hỗ trợ vay vốn để người dân chuyển đổi cây trồng, khắc phục khó khăn.

Toàn cảnh hội nghị
 

Cùng với đó, cử tri xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức cũng cho rằng, mức vay tối đa hiện nay từ Ngân hàng chính sách xã hội chỉ được 50 triệu đồng là quá thấp. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính ở tổ một cửa còn chậm; tình hình an ninh trật tự nông thôn phức tạp; hệ thống nước sạch, điện lưới quốc gia chưa rộng khắp; giao thông xuống cấp; lạm thu ở trường học…

Tại hội nghị, các ý kiến liên quan đến địa phương đã được lãnh đạo các sở, ngành, huyện, xã trả lời trực tiếp. Riêng đối với những nội dung chưa thể làm rõ, địa phương sẽ điều tra, rà soát và trả lời cho người dân bằng văn bản trong thời gian sớm nhất. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền, Đoàn đại biểu tổng hợp, ghi nhận và sẽ đưa ra thảo luận tại các kỳ họp tới.

Tin, ảnh: Minh Tuyết – Đức Hạnh