Tại buổi TXCT, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7, khóa III. Thông tin những thành quả kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng của tỉnh đạt được trong năm 2018 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 7.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục phản ánh về các vấn đề như: chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; vấn đề tranh chấp đất đai đã tồn tại nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết; tình trạng người dân muốn làm sổ đỏ phải mất "phí"; một số công trình đường giao thông nông thôn mới đưa vào sử dụng nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng...

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, khóa III

 

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng cho rằng các chế độ cho người có công với cách mạng chưa được chính quyền địa phương thực hiện đúng; một số khoản thu, đóng góp không đúng theo quy định chung; tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi; tình trạng phân bón giả, phân kém chất lượng khiến nhiều diện tích cây trồng của người dân bị ảnh hưởng...

Cử tri xã Thuận Hạnh ý kiến về các chế độ cho người có công với cách mạng chưa được thực hiện đúng theo quy định.
 
Trả lời ý kiến của cử tri, đại diện UBND xã Thuận Hạnh cho biết, hiện nay việc thu các khoản đóng góp, ủng hộ, UBND xã làm theo văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Còn các vụ cưỡng chế nhà ở, đất sản xuất đều được UBND xã thực hiện theo đúng quy định pháp luật của nhà nước. 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Hà Trung Ký, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những ý kiến phản ánh của người dân. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tìm hướng giải quyết dứt điểm những vấn đề thuộc thẩm quyền. Bên cạnh đó, chính quyền xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích, thông báo các văn bản chỉ đạo của Nhà nước, của Tỉnh ủy đến người dân để dân biết, dân hiểu, từ đó tạo được sự đồng thuận, đồng lòng giữa chính quyền và người dân. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền, Đoàn đại biểu tổng hợp, ghi nhận để chuyển đến các cơ, chức năng liên quan giải quyết, đồng thời giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung cử tri quan tâm, phản ánh. 

Tin, ảnh: Hoàng Duyên - Xuân Trí