Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Ea Pô phản ánh với đại biểu Quốc hội tỉnh về tình trạng xuống cấp của nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn, gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân; thiếu nguồn lực đầu tư hệ thống kênh, mương; tình trạng gây ô nhiễm môi trường ở các cơ sở chăn nuôi; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm. Ngoài ra, cử tri bày tỏ bức xúc, lo ngại về tình trạng tham ô, tham nhũng ở Việt Nam nhưng chưa có giải pháp ngăn ngừa hiệu quả. Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước quan tâm hơn đến các đối tượng chính sách; đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Trước tình trạng giá cả hàng hóa nông sản lên xuống thất thường, cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước sớm có chính sách hợp lý và tìm đầu ra bền vững cho nông sản.

Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận ý kiến của cử tri xã Ea Pô

 
Cử tri xã Ea Pô kiến nghị Đảng, Nhà nước quan tâm hơn đến các đối tượng chính sách
 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh đề nghị ngành Lao động, Thương binh-Xã hội và các ngành có liên quan phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh đề nghị ngành Lao động, Thương binh-Xã hội và các ngành có liên quan phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng. Về vấn đề gây ô nhiễm môi trường ở các cơ sở chăn nuôi, chính quyền địa phương phải vào cuộc xử lý kiên quyết. Về xây dựng nông thôn mới, ông Ngô Thanh Danh đề nghị phải có sự bàn bạc, đồng thuận cao trong nhân dân.

Những kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, giải quyết./. 

 

                                                                                    Tin, ảnh: Ngô Lan-Văn Thắng