Đây là chương trình nghệ thuật quốc tế với mục đích giới thiệu đến khán giả những di sản văn hoá của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Chương trình gồm hai phần: Phần I với chủ đề “Việt Nam - Đất Phật ngàn năm” với phóng sự tài liệu nghệ thuật về di sản tín ngưỡng Việt Nam và những màn trình diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Phần II với chủ đề “Đại lộ di sản” giới thiệu những di sản văn hóa phi vật thể: Múa Odissi của Ấn Độ (một trong bảy điệu múa cổ điển của Ấn Độ). Điệu múa truyền thống của Sri Lanka đậm chất huyền bí. Điệu múa Ondel Ondel của các cô gái duyên dáng đến từ đất nước Indonesia. Múa “Lục cúng hoa đăng” - điệu múa quan trọng nằm trong hệ thống các vũ khúc Cung đình triều Nguyễn (được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2003). Múa Awa Odori Nhật Bản (được cho là bắt nguồn từ năm 1586, thể hiện tinh thần của đất nước võ sĩ đạo theo nhịp điệu của samisen, trống, chuông và sáo)…  

Mỗi tiết mục múa đều ẩn chứa một câu chuyện của riêng mình, những câu chuyện kể về tôn giáo, xứ sở và con người tại những quốc gia khác nhau trên thế giới từ xa xưa cho đến ngày nay. 

Chú thích ảnhTiết mục múa cờ của Việt Nam.
Chú thích ảnhMột nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt.
Chú thích ảnhMột chương trình nghệ thuật đặc sắc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và các phật tử.
Chú thích ảnhChương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng.
Chú thích ảnhChư Tôn Đức, tăng ni, phật tử theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc - Đại lộ Di sản. 
Chú thích ảnhĐiệu múa truyền thống của Sri Lanka đậm chất huyền bí.
Chú thích ảnhĐiệu múa Ondel Ondel đến từ đất nước Indonesia.
Chú thích ảnhMúa “Lục cúng hoa đăng” - điệu múa quan trọng nằm trong hệ thống các vũ khúc Cung đình triều Nguyễn.
 
Báo Tin tức