Ban tổ chức đã trao 25 giải Vàng, 65 giải Bạc, 80 giải Đồng, 55 Bằng khen cho tác giả, nhóm tác giả ở các thể loại: chương trình trực tiếp; phóng sự; phỏng vấn; chương trình phát thanh chuyên đề/talk show; phát thanh tiếng dân tộc và câu chuyện truyền thanh. Ngoài ra, còn có 6 giải dành cho người dẫn chương trình xuất sắc.

Riêng Đài Phát thanh - Truyền hình Đắk Nông có một tác phẩm đạt giải Bạc và một tác phẩm đạt Bằng khen. Cụ thể, một giải Bạc thể loại Câu chuyện truyền thanh cho tác phẩm “Nặng nợ với rừng xanh” của tác giả Hoàng Sang; một Bằng khen thể loại phóng sự cho tác phẩm “Tiết học vùng biên” của nhóm tác giả Bảo Ngọc – Xuân Hạnh.

Trao giải Bạc tại LHPT toàn quốc lần thứ XIV (Ảnh vov)
 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đạt giải trong Liên hoan năm nay đều có chất lượng khá tốt, nội dung bám sát những vấn đề thời sự được dư luận quan tâm. Một số tác phẩm được thực hiện công phu, kết hợp chặt chẽ giữa khâu đạo diễn, dàn dựng, sử dụng âm thanh, tiếng động hợp lý.

LHPT toàn quốc do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội để những người làm báo phát thanh trên cả nước gặp gỡ và trao đổi về những tác phẩm phát thanh xuất sắc, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về nghề nghiệp, hợp tác sản xuất, tìm hướng đi mới cho phát thanh trong thời kỳ công nghệ số.

PTD News