Các chuyên gia của Israel giới thiệu nội dung tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao

Tại lớp tập huấn sau khi cùng học viên theo dõi các Chuyên gia Hội chữ thập đỏ Israel xử lý một số nội dung quan trọng trong đợt tập huấn đó là cấp cứu tim mạch trên mô hình, Ngài đại sứ Nadav Eshcar đã rất vui mừng tự hào khi đưa được chương trình này đến với Đắk Nông, bởi chương trình sẽ rất hữu ích cho việc cứu người. Đặc biệt, theo các số liệu thống kê cho thấy nếu ai học qua lớp đào tạo này có thể cứu được người bị đau tim với cơ hội sống sót tăng lên 70%. Vì vậy, Ngài đại sứ hy vọng và tin tưởng rằng đội ngũ bác sỹ của Đắk Nông hoàn goàn có thể vận dụng những kiến thức hữu ích trong khóa học này cho việc cứu người.

Lớp tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao do Đại sứ quán Israel hỗ trợ đào tạo lần này có 16 bác sỹ khoa cấp cứu chuyên về tim, mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh và các huyện trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày với sự hướng dẫn của các Chuyên gia Israel. Qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các học viên hiểu rõ về hồi sức cấp cứu tuần hoàn tim, nắm được các thao tác, kỹ năng lâm sàng trong quá trình cấp cứu tim mạch cho bệnh nhân.

Trong thời gian tới, định hướng của tỉnh Đắk Nông sẽ phát triển thêm đội ngũ cấp cứu ngoại viện và nâng cao kỹ năng cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Với sự nhiệt tình và tình cảm của ngài Đại sứ, thời gian tới tỉnh Đăk Nông hy vọng sẽ có thêm những đợt tập huấn hữu ích như thế này từ các chuyên gia y tế của Israel để đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh có thêm kiến thức trong việc khám, chữa bệnh cứu người.

Trước đó Ngài đại sứ Nadav Eshcar đã cùng với Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đi thăm Trường cao đẳng cộng đồng

 
                    Ngài đại sứ Nadav Eshcar cùng với Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đi thăm Bảo tàng âm thanh
 
 Đăng Khôi - Tô Hiệu