Những trẻ em không được đến trường hàng ngày phải theo bố mẹ lên nương rẫy
 

Hầu hết trẻ từ 3-4 tuổi chưa ra lớp tập trung chủ yếu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, gồm các xã: Quảng Hòa, Đắk R’Măng, Đắk Som, Đắk PLao.

Theo UBND huyện Đắk Glong, so với những năm trước, năm nay điều kiện cơ sở vật chất các trường đã được đầu tư khang trang, đảm bảo cho việc tiếp nhận toàn bộ học sinh trên. Thế nhưng, cái khó là đội ngũ cán bộ, giáo viên không đáp ứng nên không thể tuyển sinh các em đến trường.

Theo thống kê để đảm bảo cho hơn 1.400 trẻ được đến trường, huyện Đắk Glong cần 157 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên
 

Theo qui định của ngành giáo dục, mỗi lớp bố trí  30 trẻ, toàn bộ số lượng trẻ trên tương đương với 47 lớp. Nếu tuyển sinh toàn bộ số lượng học sinh này, dự kiến huyện Đắk GLong sẽ thiếu 157 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Cụ thể là thiếu 8 cán bộ quản lý, 135 giáo viên và 14 nhân viên. Trong khi đó, thực tế hiện nay trên địa bàn huyện vẫn đang thiếu 54 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nên rất khó tiếp nhận số lượng học sinh trên.

T/h: Lệ Quyên- Thế Anh